Detail :

BTV.Lam.Glass Kính An Toàn Nhiều Lớp Laminated Safety Glass

+ Kính an toàn ghép nhiều lớp  (BTV.Lam.Glass) được sản xuất từ 02 (hoặc nhiều hơn tùy theo nhu cầu) lớp kính phằng ghép lại, được liên kết với nhau bằng lớp film PVB (Film PVB có tính bền bỉ, dẻo dai) ở giữa các tấm kính và được tạo bởi sự kết hợp chính xác của áp lực và sức nóng.


+
BTV.Lam.Glass được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại và tiên tiến của Úc (do Quick-Steel sản xuất). Quy trình sản xuất là một vòng khép kín, các công đọan được vận hành theo các thông số đã được lập trình, cài đặt sẵn và được kiểm soát bởi bộ phận điều khiển trung tâm. Film PVB sử dụng được nhập về từ Mỹ của 02 Tập đoàn nổi tiếng là DuPont và SOLUTIA. Do đó, BTV.Lam.Glass là sản phẩm kính có chất lượng ổn định, tính bền và tuổi thọ rất cao. 
Chất lượng của BTV.Lam.Glass đạt tiêu chuẩn quốc tế: AS/NZS 2208:1996 của Úc và NewZealand, BS 6206:1981 của Anh.
+ Tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng mà BTV.Lam.Glass được tạo ra từ các loại film PVB và từ 02 hoặc nhiều tấm kính của các loại kính sau đây để tạo ra sản phẩm kính an toàn hoàn hảo đáp ứng thỏa mãn các yêu cầu thiết kế: 

  . Film trong. film màu các loại, film ghép vải màu, hoa văn trang trí với độ dày chuẩn thông dụng: 0.38mm, 0.76mm,1.52mm.
  . Kính trong, kính màu, kính phản quang, kính phản nhiệt, kính lưới, kính cường lực với độ với độ dày từ 3mm đến 19mm.
+
Kính ghép an toàn nhiều lớp thích hợp cho việc xây dựng các công trình có quy mô lớn, bảo đảm độ an toàn, tránh rủi ro trong quá trình sử dụng. Việc sử dụng kính ghép an toàn nhiều lớp đã chứng tỏ được tính an toàn trong khi có các sự cố xảy ra, và vì thế nó sẽ phát triển được ưu thế trong việc lắp đặt, trang trí cho các công trình xây dựng trong những năm sắp tới.

A. ĐẶC TÍNH VÀ ỨNG DỤNG
          1. Tính an toàn.
   Nhờ tính bám dính chắc chắn giữa kính và film PVB, nhờ tính dẻo dai, co giãn củ fil PVB mà BTV.Lam.Glass có được lực căng kháng lại các lực va đập trên bề mặt tốt hơn các loại kính thông thường cùng độ dày và chống lại sự xuyên thủng qua nó. Khi vỡ các mãnh kính dính vào lớp film PVB đồng thời tấm kính vẩn được giữ nguyên trong khung, nên không gây nguy hại cho con người và tài sản như những kính thường khi bị vỡ.
          
2. Tính cách âm.
 Nhờ đặc tính mềm dẻo của các lớp film PVB xen kẻ nhau, tạo ra một hiệu ứng cản tiếng ồn hiệu quả. Do đó, BTV.Lam.Glass có khả năng giảm thiểu đáng kể việc truyền âm không mong đợi.
          3. Tính cản tia tử ngoại.
 Film PVB có khả năng hạn chế tối đa các tia cực tím (UV) truyền qua nó, do đó khi sử dụng BTV.Lam.Glass sẽ giảm thiểu được các tác hại do tia cực tím gây ra như hư hại vải vóc, các tác phẩm nghệ thuật và các tác hại khác.
          4. Tính bảo vệ:
 Khác với các loại kính khác, đối với  kính ghép an toàn nhiều lớp, chúng ta có thể tạo ra các loại sản phẩm kính có khả năng chống kẻ trộm đột nhập, chống đạn hay chất nổ .v.v...mà không làm cản trở sự truyền ánh sáng và tầm nhìn.
 BTV.Lam.Glass được sử dụng hầu hết cho các dạng công trình như: cao ốc văn phòng, công trình công cộng, trường học, bệnh viện, siêu thị, trung tâm thể thao, nhà ở, .v.v...dùng làm Tường kính, mặt dựng, vách ngăn, mái lấy sáng, mái đón, lan can bang công, lan can cầu thang, buồng tắm đứng, của kính, cửa sổ ô tô, tàu hỏa, tàu thủy, bàn, tủ, đồ dùng trang trí nội thất....
      
B. CÁC ĐẶC ĐIỂM VỀ VẬN HÀNH, TÍNH NĂNG HOẠT ĐỘNG, QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ.
           
1. Bước 1: Kính tấm nguyên khổ được đưa qua máy cắt để cắt theo quy cách đơn đặt hàng. Sau khi đã được cắt theo yêu cầu, kính sẽ được đưa qua thiết bị rửa và sấy khô để xử lý sạch hai bề mặt kính.
           
2. Bước 2: Các tấm kính sau khi đã được làm sạch ở Bước 1, chúng sẽ được chuyển sáng máy rửa một lần nữa và lần này được rửa bằng hệ thống nước rửa tinh khiết. Hệ thống rửa nước tinh khiết gồm hai công đoạn rửa là: Rửa bằng nước lạnh và sau đó được rửa bằng nước nóng. Những tấm kính sau khi qua hệ thống rửa bằng nước tinh khiết được đưa qua hệ thống sấy khô tự động và sẽ được chuyển qua buồng ghép kính sau khi đã xử lý sạch hai bề mặt kính.

 

     3. Bước 3: Tấm kính thứ nhất được đưa lên bàn định vị sau đó tấm Film PVB được phủ lên bề mặt kính và được cắt bằng kích thước của tấm kính.
            
4. Bước 4: Tấm kính thứ hai sau khi thực hiệ như ở Bước 1 và Bước 2 sẽ được đưa vào các bàn định vị và được úp lên tấm thứ nhất vừa được phủ Film PVB ở Bước 3 để hai tấm kính được kết dính tạm thời với nhau.
            
5. Bước 5: Các tấm kính được ghép ở Bước 4 sẽ được đưa qua hệ thống ép tự động bằng các trục rulô để ép hai tấm kính dính lại với nhau, sau đó được hút chân không nhằm tránh được bọt khí giữa hai tấm kính.
            
6. Bước 6: Các sản phẩm kính hoàn chỉnh qua 05 công đoạn sẽ được cho qua hệ thống ép tự động bằng các trụ rulô một lần nữa, sau đó sẽ hấp lần 01 ở nhiệt độ 1400C nhằm giúp các tấm kính dính chặt với nhau hơn và sẽ được chuyển sang vị trí kệ chờ gia nhiệt. 
            7. Bước 7: Các kệ đựng kính sẽ được đưa vào hệ thống nén và gia nhiệt ở nhiệt độ 1600C trong thời gian khoảng 3 giờ tùy thuộc vào độ dày các tấm kính, sau khi đạt tới nhiệt độ quy định thì được làm nguội bằng không khí một cách đồng đều và kính sẽ được đưa ra khỏi hệ thống nén và gia nhiệt.
            
8. Bước 8: Sản phẩm kính hoàn chỉnh qua 07 công đoạn trên sẽ được tiến hành kiểm tra lại nghiêm ngặt trước khi nhập kho thành phẩm. Những sản phẩm không đạt yêu cầu kỹ thuật sẽ bị loại bỏ.
       Sau khi hoàn thành 8 bước trên, ta có được sản phẩm kính ghép hoàn thiện.

 C. CÁC LOẠI KÍNH GHÉP AN TOÀN.
          
1. Kính ghép an toàn: Các loại kính có thể ghép lại với nhau: Kính thông thường, kính màu, kính phản quang, kính hấp thụ nhiệt, kính toả nhiệt, kính hoa văn, kính in men, kính phun mờ.
     + Kính ghép an toàn hấp thụ nhiệt –Heat absorbing Lamisafe
     + Kính ghép an toàn tỏa nhiệt –Heat reflecting Lamisafe
     + Kính ghép an toàn (Chống cháy, chống trộm, chống đạn )Wired Lamisafe
     + Kính ghép an toàn cường lực – Tempered Lamisafe
          
 2. Kính ghép kim loại: là loại kính bao gồm hai tấm kính ghép lại với nhau và xen vào giữ là một lớp keo 0,38mm và lớp kim loại chuyên dụng dày 0,62mm. Lớp kim loại này có tác dụng bảo vệ cao trong các trường hợp cháy nổ.

 

TOP